Thứ Tư, 5 tháng 11, 2014

Hôm nay nhà hàng StreetFood Việt sẽ giới thiệu với tất cả các bạn đọc món cánh gà chiên tỏi thơm ngon mà có cách làm rất đơn giản. Từ xa xưa ông cha ta đã có câu nói “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” Chính vì vậy mà những người phụ nữ trong gia đình cần phải biết khéo léo trong việc giữ gìn hạnh phúc của gia đình của mình. Một trong những cách để các bạn có thể giữ được hạnh phúc của gia đình đó chính là việc chuẩn bị những bữa cơm gia đình, chăm sóc sức khỏe của mỗi gia đình. Một bữa cơm thơm ngon hấp dẫn sẽ có thể rút ngắn được khoảng cách của mọi người trong gia đình giúp mọi người có thể giảm được những áp lực, căng thẳng trong công việc để có những giây phút thư gian thoải mái bên gia đình của mình. Vậy để làm được điều đó thì những người phụ nữ cần phải biết cách khéo léo thay đổi những hương vị của những bữa ăn hằng ngày để đem đến những hương vị mới lạ kích thích được vị giác của mỗi người tạo cảm giác thích thú trong mỗi bữa ăn gia đình cho các thành viên trong gia đình. Vậy các bạn hãy theo dõi chuyên mục góc ẩm thực của chúng tôi để có thể chế biến được món cánh gà chiên tỏi thơm ngon.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món cánh gà chiên tỏi

- 3 lạng cánh gà
- 50 gam bột năng
- Dưa chuột, tỏi
Gia vị: Muối, nước mắm, đường, tiêu.
cánh gà chiên tỏi

2. Công thức chế biến cánh gà chiên tỏi đơn giản

- Cánh gà khi mua về thì bạn hãy cho muối hạt to vào cánh gà sát và rửa sạch để có thể khử đi những mùi hôi khó chịu. Sau đó bạn hãy chặt cánh gà làm đôi rồi đun nước nóng cho ít muối vào đó rồi trần qua cánh gà với nước sôi và để cho ráo nước. Khi đó bạn hãy khứa dọc cánh gà rồi cho 1 nửa thìa canh muối, 1 nửa thìa canh đường, 1 nửa thìa canh nước mắm, 1 chút hạt tiêu trộn đều sau đó bạn để vào trong tủ lạnh để vài tiếng đồng hồ hoặc là để cánh gà qua đêm cho các gia vị thấm đều vào cánh gà (Các bạn ướp cánh gà càng lâu thì món ăn sẽ càng ngon hơn khi thưởng thức).
- Tỏi bạn hãy bóc vỏ rồi giã thật nhuyễn.
- Khi cánh gà ướp xong thì bạn hãy lấy ra rồi phủ lên cánh gà một lớp bột năng mỏng ở bên ngoài (lớp bột năng này sẽ có tác dụng không làm cho món ăn thấm nhiều dầu và giúp cho da gà giòn hơn).

cánh gà chiên tỏi- Khi đã phủ xong lớp bột năng bên ngoài cánh gà thì bạn hãy cho chảo lên bếp rồi đổ dầu ăn đun cho sôi già thì bạn hãy cho cánh gà vào trong chảo chiên vàng. Bạn hãy chú ý đổ dầu ngập cánh và khi chiên hãy chiên với ngon lửa lớn như vậy gà sẽ vàng đều hơn. Khi gà đã chín vàng thì bạn hãy gắp gà ra đĩa và lót giấy thấm dầu ở dưới. 
- Sau đó bạn hãy đổ bớt dầu trong chảo chiên vừa chiên gà ra để lại ít dầu rồi phi tỏi cho thơm vàng đều thì cho cánh gà vào trong chảo đảo đều rồi đổ cánh gà ra đĩa.
- Dưa chuột bạn hãy rửa sạch, ngâm qua nước muối rồi thái thành những lát mỏng xếp xung quanh đĩa rồi cho cánh gà ra đĩa. Khi ăn thì bạn hãy ăn kèm với dưa chuột và chấm cùng với tương ớt. 
Món ăn khi chế biến xong có màu vàng cánh gián nhìn rất hấp dẫn và có mùi thơm rất đặc trưng. Khi thưởng thức các bạn sẽ cảm nhận được món ăn có vị đậm đà và thơm giòn của da gà. Như vậy là bạn đã chế biến xong món cánh gà chiên tỏi thơm ngon.
cánh gà chiên tỏiVới hương vị thơm ngon của món ăn đảm bảo sẽ đánh thức được vị giác của mọi thành viên trong gia đình bạn. Chúc các bạn sẽ có những mâm cơm thơm ngon với thực đơn hoàn hảo để cùng với gia đình thưởng thức và có những giây phút thư giãn vui vẻ bên nhau.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét